Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ sáu, 27/2/2015 | 07:00 GMT+7

Xử trí khi xe chết ắc quy

Nếu chẳng may xe chết máy giữa đường, không thể nổ máy trở lại do hết ắc-quy, thì đẩy nổ là cách khắc phục trước tiên tài xế nên sử dụng. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng cho xe số sàn, có sử dụng bàn đạp ly hợp. Dưới đây là các bước cần thực hiện để khởi động xe số sàn hết ắc-quy, theo Howcast.

xe hư

Bước 1: Bật công tắc nổ máy.

Bước 2: Đạp côn, đưa cần số từ N (mo) về vị trí số chạy.

Có thể sử dụng số 1 hoặc 2, nhưng chọn số 2 để xe khởi động mượt mà, tránh chồm, lắc lên khi đã nổ máy.

Bước 3: Đẩy xe.

Nhờ người trợ giúp đẩy xe với lực mạnh cho tới khi nhận thấy xe chạy ở tốc độ khoảng 10-20 km/h. Hạ kính để thông báo cho người trợ giúp biết để tránh ra khỏi xe khi tài xế nhả chân côn.

Bước 4: Nhả côn

Từ từ nhả chân côn đồng thời đạp nhẹ chân ga, không nên đạp sâu.

Bước 5: Lái xe

Khi phát hiện xe đã nổ máy, lái xe một đoạn để ổn định, sau đó nhớ quay lại đón bạn bè hoặc cảm ơn người giúp đỡ.

(Nguồn: Lao Động)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ