Tư vấn & kỹ thuật

8 mẹo tiết kiệm xăng tài xế ôtô cần nhớ

Tiết kiệm xăng phụ thuộc phần lớn vào cách lái xe, thói quen đạp ga, đạp phanh, đánh lái của tài xế, nhưng bên cạnh đó còn có những mẹo nhỏ nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến mức tiêu thụ nhiên liệu của ôtô.

Thủ tục và cách đổi giấy phép lái xe qua...

Quy định đổi giấy phép lái xe hiện hành qua chất liệu PET tuy đã tiến hành từ năm 2014, nhưng đến nay nhiều người vẫn chưa rõ. Xin nhắc lại với mọi người là chuyển đổi giấy phép lái xe trường hợp này là "bắt buộc" và theo lộ trình!

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen...

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

Dùng nước uống thay cho két nước xe ô tô?

Autopress - Có thể sử dụng nước uống đóng chai để đổ vào két nước làm mát của ô tô hay không? Và nước này có thể để sử dụng lâu hay phải thay khi có điều kiện?

Công nghệ mới theo dõi sức khỏe tài xế của...

Autopress - Jaguar Land Rover đang phát triển một loại công nghệ an toàn có tên Mind Sense, sử dụng cảm biển sinh trắc học để theo dõi và nâng mức độ tập trung của tài xế khi lái, theo autoblog.

Nên chọn xe nâng cấp, hay mới hoàn toàn ?

Vẫn có nhiều lý do để bạn chọn mua một chiếc xe hơi facelift ít rủi ro, và từ chối các model “all-new” hấp dẫn với những công nghệ đỉnh cao lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Khi dông lốc, đỗ xe thế nào cho an toàn...

Autopress - Khi trời dông lốc nên cho xe đỗ lại để tránh những tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, việc tìm một chỗ đỗ xe trên đường đang dông lốc cần phải chú ý những điều sau.

Xử lý khi xe mất phanh

Autopress - Nguyên nhân của hiện tượng mất phanh khá đa dạng từ các yếu tố chủ quan của người điều khiển, tình trạng xe tới những điều kiện khách quan như đường đồi núi, dốc cao, đường trơn hay điều kiện thời tiết mưa bão...

Cách xử trí khi xe hơi bị chìm

Autopress - Dưới đây là một số phương án tự cứu trong trường hợp ôtô bị chìm do các chuyên gia của Cơ quan cứu hộ cứu nạn thuộc Hội Chữ thập đỏ Nga xác lập và đã được áp dụng rất hiệu quả trong nhiều sự cố chìm xe.

Xe hơi tự động kiểm tra nồng độ cồn cho...

Autopress - Ủy ban An toàn quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa giới thiệu công nghệ mới tích hợp trong xe hơi, cho phép kiểm tra nhanh nồng độ cồn của tài xế trước khi họ lái xe, theo autoblog ngày 5.6.

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ