Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Chủ nhật, 21/6/2015 | 09:00 GMT+7

Dùng nước uống thay cho két nước xe ô tô?

Autopress - Có thể sử dụng nước uống đóng chai để đổ vào két nước làm mát của ô tô hay không? Và nước này có thể để sử dụng lâu hay phải thay khi có điều kiện?

nước mát

Ảnh minh họa: internet

Trong trường hợp này, bạn có thể dùng nước suối đóng chai hoặc nguồn nước sạch để bổ sung cho nguồn nước làm mát bị cạn. Việc này chỉ mang tính tạm thời để giúp xe bạn giảm nhiệt, tránh làm hư hỏng động cơ.

Ngay sau chuyến đi, bạn phải đem xe đến nơi bảo dưỡng để kiểm tra nguyên nhân cạn nước làm mát. Và việc làm bắt buộc là bạn phải tháo sạch hết nước trong két nước ra và thay thế bằng dung dịch làm mát đúng tiêu chuẩn.

Tổng hợp (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ