Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ tư, 17/6/2015 | 07:00 GMT+7

Khi dông lốc, đỗ xe thế nào cho an toàn ?

Autopress - Khi trời dông lốc nên cho xe đỗ lại để tránh những tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, việc tìm một chỗ đỗ xe trên đường đang dông lốc cần phải chú ý những điều sau.

dông lốcMột trong những tai nạn có thể xảy ra khi đậu xe dưới gốc cây - Ảnh minh họa: internet

Đỗ dưới bóng cây không phải là giải pháp an toàn

Dông lốc có thể khiến cây đổ đè bẹp xe. Do vậy, không nên đỗ xe cạnh cây xanh to hoặc thậm chí là gần. 

Không đỗ xe gần công trường

Những vật nặng từ cần cẩu ở công trường hoàn toàn có khả năng rơi từ trên cao xuống xe của bạn. 

Không đỗ xe gần cột điện

Nếu buộc phải đỗ, nên lựa chọn giải pháp đỗ giữa hai nhà hoặc đỗ ngang với cột điện. Tuy nhiên, những sự cố khi cột điện đổ đè bẹp ô tô cũng không phải là chưa xảy ra. Do vậy, cũng không nên đỗ xe lâu ở vị trí gần cột điện. 

Không đỗ xe ở nền đất yếu 

Dông lốc có thể làm đỗ ngã cây và bứng gốc cây lên mặt đất, gây nứt đường ,đặc biệt là những nơi nền đất yếu. Vì vậy, cần tránh đậu xe những chỗ đất yếu, chẳng hạn như đất gần công trình, đường sá cũ lâu năm... 

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ