Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ sáu, 19/6/2015 | 06:00 GMT+7

Nên chọn xe nâng cấp, hay mới hoàn toàn ?

Vẫn có nhiều lý do để bạn chọn mua một chiếc xe hơi facelift ít rủi ro, và từ chối các model “all-new” hấp dẫn với những công nghệ đỉnh cao lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

mazdaBản facelift của chiếc Mazda CX-5 2015 - Ảnh: Autoevolution

Renault Clio hay Ford Fiesta không chỉ rẻ hơn sau 1 năm ra mắt, mà chúng còn được bổ sung thêm một số tính năng mới.

Khi mua các dòng xe “all-new” (mới hoàn toàn), khách hàng phải chịu một phần chi phí quảng cáo “khủng”. Nhưng sau 3-4 năm trong vòng đời sản phẩm, khi bản facelift (bản nâng cấp nhẹ từ model sẵn có) xuất hiện thì gói đầu tư ban đầu dành cho dòng xe này cũng đã được hồi phục.

Hãng không cần phải chi nhiều tiền cho việc quảng cáo, trong khi các đại lý lại có xu hướng cạnh tranh và giảm giá với các dòng xe đã cũ.

Dịch vụ tốt, độ tin cậy cao

Thông thường các hãng ôtô thường đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích khách hàng mua xe facelift, chẳng hạn như thay nhớt miễn phí, tặng bánh xe mùa đông hay giảm phí bảo trì...Phí dịch vụ xe hàng năm cũng “nặng” chẳng kém tiền đổ xăng, vì thế những đề xuất trên chẳng quá hấp dẫn sao? 

Không chỉ có vậy, các kỹ sư của hãng cũng đã quen thuộc với những lỗi nhỏ trên model cũ. Khi bản facelift ra đời, đồng nghĩa chúng đã được tinh chỉnh kỹ càng và tăng cường độ tin cậy.

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, bạn còn có thể nhận được nhiều hơn thế nữa từ bản facelift. Ví dụ như Nissan đã tăng dung tích của chiếc Juke lên gần 50% cho model cầu động 4 bánh, nhờ bỏ hẳn lốp dự phòng cỡ lớn.

Thêm màu và tính năng

Khi thêm bản facelift hay phiên bản xe đặc biệt, hãng thường đề xuất thêm màu mới để tạo sự khác biệt trực quan. Đó là ưu đãi hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng, hãy tận dụng nó!

Đồng ý rằng mảng nội thất xe đã có bước đại nhảy vọt trong những năm qua. Khách hàng hiện nay có thể đặt màn hình trên kính lái (HUD) cho chiếc Mazda2, hoặc hàng tá camera lẫn bộ định vị...nếu túi tiền rủng rẻng.

Nhưng nếu suy nghĩ kỹ hơn, màn hình thông tin giải trí 7" trên kính lái xe khoảng 170" chỉ được sử dụng vài giây ở một số thời điểm nhất định, mà bạn phải trả hơn 1.000 EUR (khoảng 1.094 USD), dù giá thực của nó rẻ hơn nhiều và rồi cũng sớm lỗi mốt.

"Vì thế hãy mua xe bằng cái đầu", Auto Evolution cảnh báo người dùng mua một thứ đã được sử dụng và thử nghiệm nhiều lần vẫn an toàn hơn một chiếc xe "all-new" để làm "chuột bạch".

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ