Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ sáu, 17/4/2015 | 11:00 GMT+7

Những điều cần biết khi du lịch bằng đường bộ sang các nước láng giềng

Autopress - Sắp tới dịp nghỉ lễ dài ngày, bạn đọc du lịch bằng ô tô cá nhân sang các nước láng giềng cần nắm một số thủ tục sau đây:

du lịch

Hiện tại, căn cứ vào các văn bản quy phạm pháp quy như Thông tư 18/2010/TT-BGTVT và Thông tư số 38/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của hiệp định và nghị định thư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa các nước Campuchia - Lào - Việt Nam (đối với phương tiện phi thương mại) và Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp phí liên quan đến việc mang xe sang Lào và Campuchia, các thủ tục người sử dụng ôtô cần đảm bảo những yêu cầu sau:

- Xe có không quá 9 chỗ ngồi (kể cả người lái). Không sử dụng cho mục đích vận tải thương mại. Điều kiện này quá dễ đáp ứng, bởi chúng ta đi du lịch cùng người thân trong gia đình.

- Đăng ký sở hữu phương tiện (bản photo kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền). Đây là điều kiện tiên quyết, bởi bạn sẽ phải là chủ sở hữu phương tiện đi làm thủ tục.

- Nộp đơn, tờ khai tại Sở Giao thông vận tải (Phòng quản lý vận tải đường bộ). Các mẫu đơn và tờ khai có sẵn tại cơ quan cấp phép.

- Tại cơ quan cấp phép, người dân nộp đơn và tờ khai tại Bộ phận một cửa, nhận giấy hẹn và trả kết quả tại đây, thời hạn nhận được giấy phép Liên vận sau 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (Không kể ngày nghỉ, ngày lễ).

- Lệ phí cấp giấy phép Liên vận: 50.000đ

Tại Hà Nội, người dân có thể đến làm thủ tục ở số 2 Phùng Hưng - Quận Hà Đông - Hà Nội  hoặc 16 Cao Bá Quát - Quận Ba Đình. Tại TP.HCM là Sở GTVT 63 Lý Tự Trọng, Quận 1. Tại Đà Nẵng là 140 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu.

Trung Đặng (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ