Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ năm, 5/3/2015 | 07:00 GMT+7

Cách phòng tránh tai nạn đâm xe liên hoàn

Các vụ tai nạn ô tô bị đâm liên hoàn, tổn thất về con người, tài sản từ những tai nạn này rất lớn. Để lái xe được an toàn các bạn cần nắm vững những kỹ năng, kiến thức sau đó luyện tập thành thói quen và phản xạ nhanh, tốt.

ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau đây là những đúc kết kinh nghiệm những người dạy lái xe lâu năm khi tai nạn xảy ra.

Xe đi đầu tiên

– Do lái xe không tập trung, hoặc buồn ngủ.

– Do thiếu kinh nghiệm, kỹ năng lái xe chưa thuần thục

–Lái xe chưa có thói quen suy đoán từ xa. Như tình huống khi có quả bóng lăn ra đường đột ngột, nười tài xế phải phán đoán là sẽ có 1 người chạy ra tìm quả bóng. Có tầm quan sát tốt, như khi thấy có người qua đường thì phải rà phanh, đi chậm, tuyết đối không dừng, phanh đột ngột.

Xe thứ 2

Để giữ khoảng cách an toàn, nên chạy cách xe trước ít nhất 5-7 mét. Vì nếu xe trước có phanh đột ngột thì xe sau vẫn có khoảng cách an toàn để phanh kịp.

Xe thứ 3

Thông thường xe thứ 3 trong tai nạn liên hoàn là chạy quá sát, không có khoảng cách an toàn.

Chú ý

Khi xảy ra tai nạn liên hoàn, cần giữ nguyên hiện trường rồi gọi CSGT nơi gần nhất đến giải quyết. Lực lượng CSGT sẽ đo đạc, khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ TNGT.

Đối với các xe gây tai nạn, sau khi xem xét ban đầu, cơ quan công an sẽ ra quyết định tạm giữ trong 7 ngày. Trong thời gian đó, nếu các bên không hoà giải, thỏa thuận được việc bồi thường cho các thiệt hại, cơ quan công an sẽ ra quyết định lần hai, tạm giữ tất cả xe nói trên thêm 7 ngày. Nếu việc hòa giải vẫn chưa xong, cơ quan công an tiếp tục ra quyết định lần ba với thời hạn 30 ngày. Sau thời gian đó, nếu các chủ phương tiện vẫn không thoả thuận được việc bồi thường, CSGT sẽ chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT, nếu vụ tai nạn chưa đến mức khởi tố hình sự thì CQĐT sẽ chuyển vụ việc đến tòa án dân sự giải quyết theo quy định.

 

(Nguồn: PLO)

 

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ