Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ ba, 9/12/2014 | 13:00 GMT+7

Bí quyết tiết kiệm nhiên liệu

Chạy ô tô ngán nhất là tốn tiền nhiên liệu, vậy làm gì để tiết kiệm tiền trong khoản này ? Dưới đây là một số cách giúp xe đỡ “uống” xăng.

xăng

Ảnh minh họa: Telegraph

Đi ít

Bạn có biết khi lái một chiếc xe đã ngưng chạy trong vài giờ thì động cơ đã bị lạnh và sẽ sử dụng nhiên liệu nhiều hơn bình thường không? Lý tưởng nhất là kết hợp tất cả các công việc lặt vặt hàng ngày của bạn vào một chuyến đi.

Tránh giờ cao điểm

Mỗi khi bạn cho xe dừng và chạy lại là chiếc xe cần một lượng lớn nhiên liệu để được khởi động lại. Giải pháp tốt nhất là không đi trong giờ cao điểm. Bạn cũng có thể tiết kiệm nhiên liệu bằng cách lái xe với tốc độ chậm và đều hơn là tăng tốc và phanh.

Đóng cửa sổ

Bất cứ thứ gì tạo ra tiếng ồn khi xe đang chạy cũng khiến xe bạn tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Có thể tránh tốn nhiên liệu bằng cách không mở cửa sổ và cửa sổ trời.

Đừng mang những thứ không cần thiết lên xe

Cũng giống như cơ thể con người, xe cần nhiều nhiên liệu để di chuyển khi trọng lượng tăng thêm.

Lái êm

Cách hoàn hảo để lái xe là chạy tốc độ không đổi. Thật khó để tránh vượt, nhưng nên tăng tốc từ từ khi vượt.

Tắt máy điều hòa

Máy điều hòa sử dụng khá nhiều nhiên liệu, vì vậy nên tắt nó đi khi trời không nóng.

Kiểm tra áp suất lốp đều đặn

Áp suất lốp càng thấp, xe càng tốn nhiều nhiên liệu để vận hành. Các chuyên gia lốp xe khuyên bạn nên dùng năm phút mỗi hai tuần để kiểm tra lốp xe.

Bích Ngọc

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ