Tư vấn & kỹ thuật > Kỹ thuật

Thứ năm, 16/4/2015 | 14:00 GMT+7

Ford gây sốc với phát minh hộp số tự động 11 cấp

Autopress - Mới đây, Ford gây sốc khi công bố bằng sáng chế phát triển hộp số tự động 11 cấp, kết hợp với một cài đặt nhiều cấp, bộ ly hợp và phanh. Trước đó, các hộp số 8, 9 hay 10 cấp đã được các nhà sản xuất khác công bố. 

Ford

Về lý thuyết, hộp số càng nhiều cấp thì khả năng tăng tốc, vận hành càng êm ái mượt mà hơn. Tuy nhiên khả năng một mẫu xe sản xuất được lắp đặt hộp số 11 cấp mới là rất thấp. 

Một phát ngôn viên của Ford, ông Paul Seredynski cho biết: “Là một nhà sản xuất ô tô đi đầu về công nghệ, chúng tôi nộp bằng sáng chế về các ý tưởng kinh doanh. Bằng này giúp chúng tôi bảo vệ ý tưởng sáng tạo của mình chứ không nhất thiết phải nằm trong kế hoạch kinh doanh hoặc kế hoạch sản phẩm cụ thể”.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ