Tư vấn & kỹ thuật > Kỹ thuật

Thứ năm, 12/2/2015 | 16:00 GMT+7

Audi đăng tải video về công nghệ đèn LED ma trận trên Audi TT

Autopress - Audi vừa đăng tải video giải thích cơ chế hoạt động của công nghệ đèn pha ma trận LED trên chiếc TT Coupe và Roadster.

audi

Được giới thiệu từ giữa năm 2013, công nghệ đèn LED ma trận đang trở thành xu thế của Audi trên những mẫu xe cao cấp trong tương lai bên cạnh đèn pha laser.

Hệ thống đèn LED ma trận hoạt động bằng cách sử dụng nhiều bóng đèn LED chia thành 5 nhóm hoạt động độc lập. Từ đó, xe Audi có thể điều chỉnh cường độ sáng mạnh hơn hay mờ đi trong một số trường hợp mà không cần tới cơ chế xoay.

Lợi ích của công nghệ này chính là giúp tài xế quan sát được tối đa trong khi vẫn không ảnh hưởng tới tầm nhìn của tài xế lái xe ngược chiều.

Hệ thống đèn LED ma trận của Audi được điều khiển tự động bằng hệ thống điện tử cho khả năng linh hoạt và chính xác cao. Hệ thống này còn tự động phát hiện người đi bộ để nháy đèn cảnh báo.

Công nghệ này là trang bị tùy chọn và khách hàng muốn sẽ phải chi thêm trên 3.000 USD để sở hữu nó.

Trung Đặng (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Cầm vô-lăng hướng 10 giờ 10 phút - thói quen nguy hiểm của tài xế Việt

Đặt hai tay theo hướng 10 giờ 10 phút sẽ cản đường bung của túi khí, có thể dẫn đến gẫy tay, bật tay vào mặt khi xảy ra tai nạn.

Các lỗi phạt xe máy phổ biến tại Việt Nam

Autopress - Xe máy là phương tiện chủ yếu tại Việt Nam, vì vậy các tình huống vi phạm giao thông dù vô tình hay cố ý rất dễ xảy ra. Sau đây là tổng hợp các mức giá tiền phạt về các lỗi phổ biến.

“Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe...

Những kiến thức cần thiết khi lái xe phân khối lớn

Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

Video
Đơn vị tài trợ