xe & đời sống

Thứ bảy, 2/5/2015 | 23:57 GMT+7

Đừng lái xe bằng cái nhìn hằn học

Autopress - Một vụ va chạm nhẹ nhưng đôi khi lại dẫn đến kết cục bi thảm, chỉ vì ai cũng cho rằng mình đúng trong khi mình đã sai hay cả hai đều sai mới có những vụ va chạm đó.

Quan sát mọi người tham gia giao thông, bất kể họ là ai, đi bằng phương tiện gì và có lúc nào đó giữa dòng đời xuôi ngược, chợt nhận ra rằng: Ta từng là một trong số họ?

Sẽ ra sao nếu họ có quen biết? Khả năng là cười xòa, trách nhau tí xíu rồi lại mỉm cười.... Đương nhiên là chuyện vặt!

Một ngày như mọi ngày, hòa vào dòng phương tiện mà phần nhiều đang cõng cái "cơm, áo, gạo, tiền" trên lưng. Như bao người, ta cũng sẽ lách qua hai bà cháu đang băng qua vạch sang đường để tiếp tục câu chuyện tiền, gạo, áo, cơm. Sẽ như thế nào nếu đó là bà của một người bạn thân thiết? Cháu của cô người yêu... Lúc ấy khả năng dừng lại để nhường đường là rất cao. Chấp nhận bị thúc còi, chấp nhận bị hôn "mông". Vẫn sẽ là chuyện vặt!

Đôi khi, ta đem theo sự bực dọc từ công sở, thất bại trong kinh doanh, bế tắc trong tình yêu, hôn nhân... ra tham gia giao thông. Nguy hiểm! Khả năng, người bên cạnh còn bi đát hơn ta đấy! (hít một hơi thật sâu, thở ra phù phù)...lại cảm thấy nhẹ lòng.

Cuộc sống đầy rẫy những áp lực khiến cho chúng ta đôi lúc muốn trút giận lên một cái gì đó hay một ai đó. Khi ánh mắt hằn học nhìn nhau thì không bao giờ có kết quả tốt đẹp. Khi bức tranh giao thông không thể hoàn thiện trong một sớm một chiều thì nên chăng, khi tham gia giao thông, chúng ta đều là bạn?

Cần lắm những cái nhìn độ lượng, cần lắm những ánh mắt khoan dung - Ánh mắt thứ ba...

Nguồn: vnexpress

Nha Khánh (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đi ô tô bình dân: Tiêu hơn 4 triệu/tháng

Thu nhập bao nhiêu thì có thể yên tâm mua ô tô? Chi phí “sêm sêm” để “nuôi” một chiếc xe có tốn kém lắm không? Đó là những câu hỏi mà không ít người băn khoăn trước khi quyết định tậu xế hộp.

Những đường cong nóng bỏng tại Bangkok Motor Show 2015

Autopress - Đến với triển lãm ô tô Bangkok (Thái Lan), khách tham quan không chỉ được ngắm hàng trăm mẫu xe mới mà còn được rửa mắt khi ngắm dàn mẫu đầy gợi cảm.

“Khoác áo mới” cho xe theo cách mới

“Khoác áo mới” cho xế cưng, nhưng khi chán hoặc cần bán xe bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng để trả lại màu sơn “zin” mà không mất...

Người mẫu Thiên Trúc "đốn ngã" Harley-Davidson V-rod

Autopress - Không cần phải quá sexy nhưng người đẹp dường như đã chinh phục được cỗ máy mạnh mẽ nhất của Harley-Davidson: V-rod

Tự lên “áo” 150 cho Yamaha Exciter 135

Trào lưu "lên đời" cho xe không còn mới mẻ gì, nhưng ngoài việc "lên đời" còn gắn thêm nhiều đồ chơi cho xe thì khá độc đáo, đặc biệt là do một “biker” Việt tự làm khi biến chiếc Yamaha Exciter 135 thành Exciter 150.

Video
Đơn vị tài trợ