xe & đời sống

Chủ nhật, 24/5/2015 | 06:00 GMT+7

Khóa điện tử: Miếng mồi ngon cho trộm cắp

Autopress - Loại thiết bị chuyên dụng làm nhiễu tín hiệu để “bẻ khóa” khóa điện tử trở thành “mồi ngon” cho trộm cắp, theo Bussiness Insider.

bẻ khóaẢnh minh họa: thecarconnection

Thiết bị này làm việc bằng cách gây nhiễu tần số vô tuyến mà nhà sản xuất xe thiết lập cho chiếc khóa từ xa của chiếc xe đó. Tần số này được nhận dạng sau đó sẽ bị “đánh cắp” và thiết bị này sẽ “ra lệnh” ngược trở lại cho chiếc xe.

Tờ Manchester Evening News trích lời Darron Tickle - một chuyên gia phòng chống tối phạm tại Anh cho biết, thiết bị này được rao bán trên mạng với giá chỉ tương đương khoảng gần 1 triệu đồng.

Ông Darron cũng cảnh báo rằng nếu một ai đó sử dụng thiết bị gây nhiễu sóng này để ăn cắp bất cứ thứ gì trong xe của bạn thì sẽ rất khó khăn để bạn nhận được tiền bảo hiểm.

Hiện nay chưa có loại xe nào có khả năng phòng chống lại thiết bị này. Bất cứ loại xe nào được thiết kế sử dụng điều khiển đóng mở khóa từ xa bằng sóng vô tuyến đều có nguy cơ bị đánh cắp rất cao.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đi ô tô bình dân: Tiêu hơn 4 triệu/tháng

Thu nhập bao nhiêu thì có thể yên tâm mua ô tô? Chi phí “sêm sêm” để “nuôi” một chiếc xe có tốn kém lắm không? Đó là những câu hỏi mà không ít người băn khoăn trước khi quyết định tậu xế hộp.

Những đường cong nóng bỏng tại Bangkok Motor Show 2015

Autopress - Đến với triển lãm ô tô Bangkok (Thái Lan), khách tham quan không chỉ được ngắm hàng trăm mẫu xe mới mà còn được rửa mắt khi ngắm dàn mẫu đầy gợi cảm.

“Khoác áo mới” cho xe theo cách mới

“Khoác áo mới” cho xế cưng, nhưng khi chán hoặc cần bán xe bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng để trả lại màu sơn “zin” mà không mất...

Người mẫu Thiên Trúc "đốn ngã" Harley-Davidson V-rod

Autopress - Không cần phải quá sexy nhưng người đẹp dường như đã chinh phục được cỗ máy mạnh mẽ nhất của Harley-Davidson: V-rod

Tự lên “áo” 150 cho Yamaha Exciter 135

Trào lưu "lên đời" cho xe không còn mới mẻ gì, nhưng ngoài việc "lên đời" còn gắn thêm nhiều đồ chơi cho xe thì khá độc đáo, đặc biệt là do một “biker” Việt tự làm khi biến chiếc Yamaha Exciter 135 thành Exciter 150.

Video
Đơn vị tài trợ