xe & đời sống

Thứ tư, 20/5/2015 | 07:00 GMT+7

Đặt xe ôm qua smartphone đã có ở Hà Nội

Autopress - Được coi là hình thức gọi xe ôm vừa hiện đại vừa rẻ tiền, ứng dụng GrabBike trên smartphone đã chính thức hoạt động tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) với giá 3.000 đồng/km từ 15/5.

grab

Dịch vụ này thu 9.000 đồng cho quãng đường dưới 3km, ở cây số tiếp theo sẽ được tính thêm với giá 3.000 đồng/km.

Xe (máy) ôm là phương tiện di chuyển cơ động, thông dụng nhất, đặc biệt là tại các thành phố lớn thường xuyên kẹt xe như Hà Nội và TP.HCM. Dịch vụ GrabBike ra đời nhắm vào các đối tượng thường xuyên sử dụng smartphone để đặt trước hoặc tìm kiếm xe ôm “online”.

Tại TP.HCM, GrabBike đang ngày càng được người dùng ưa chuộng bởi sự an tâm khi biết tên, ảnh, biển số và số điện thoại của lái xe. Đồng thời cũng không lo bị “thách giá”, vì khi chọn hành trình, hệ thống sẽ hiển thị chính xác tiền xe mà khách cần trả.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đi ô tô bình dân: Tiêu hơn 4 triệu/tháng

Thu nhập bao nhiêu thì có thể yên tâm mua ô tô? Chi phí “sêm sêm” để “nuôi” một chiếc xe có tốn kém lắm không? Đó là những câu hỏi mà không ít người băn khoăn trước khi quyết định tậu xế hộp.

Những đường cong nóng bỏng tại Bangkok Motor Show 2015

Autopress - Đến với triển lãm ô tô Bangkok (Thái Lan), khách tham quan không chỉ được ngắm hàng trăm mẫu xe mới mà còn được rửa mắt khi ngắm dàn mẫu đầy gợi cảm.

“Khoác áo mới” cho xe theo cách mới

“Khoác áo mới” cho xế cưng, nhưng khi chán hoặc cần bán xe bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng để trả lại màu sơn “zin” mà không mất...

Người mẫu Thiên Trúc "đốn ngã" Harley-Davidson V-rod

Autopress - Không cần phải quá sexy nhưng người đẹp dường như đã chinh phục được cỗ máy mạnh mẽ nhất của Harley-Davidson: V-rod

Tự lên “áo” 150 cho Yamaha Exciter 135

Trào lưu "lên đời" cho xe không còn mới mẻ gì, nhưng ngoài việc "lên đời" còn gắn thêm nhiều đồ chơi cho xe thì khá độc đáo, đặc biệt là do một “biker” Việt tự làm khi biến chiếc Yamaha Exciter 135 thành Exciter 150.

Video
Đơn vị tài trợ