xe & đời sống

Thứ hai, 8/6/2015 | 01:00 GMT+7

Từ tháng 7, TP.HCM triển khai thu phí xe gắn máy đồng loạt

Autopress - Xe môtô hai bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện) có đăng ký biển số tại TP.HCM hoặc xe biển số ở địa phương khác nhưng hoạt động tại TP đều phải nộp phí từ tháng 7.

đường bộẢnh minh họa: Internet

Ngày 4.6, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Ngô Hải Đường - Phó phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong tháng 7/2015, toàn bộ các phường, xã ở TP.HCM sẽ triển khai đại trà thu phí đường bộ đối với xe gắn máy.

Tùy theo địa phương có thể tổ chức cho người dân đến phường nộp phí hoặc phường cử người liên hệ thu và cấp biên lai cho người nộp phí.

Mức thu phí xe có dung tích xy lanh đến 100 cm3 là 50.000 đồng/năm, xe 100-175 cm3 là 100.000 đồng/năm và xe có dung tích xy lanh trên 175 cm3 là 150.000 đồng.

Theo Qũy bảo trì đường bộ TP.HCM, việc triển khai thu phí đường bộ tại TP đã chậm 2 năm so với qui định về thu phí đường bộ (theo qui định bắt đầu thu phí đường bộ xe gắn máy áp dụng từ năm 2013).

Trả lời về việc có nhiều người dân phàn nàn một số địa phương khác thu phí bảo trì đường bộ đã cấp biên lai bằng tờ giấy quá mỏng rất khó giữ gìn khi trình đơn vị kiểm tra, ông Ngô Hải Đường cho biết TP.HCM sẽ cấp biên lai bằng giấy bìa cứng đúng theo qui định của Bộ Tài Chính.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đi ô tô bình dân: Tiêu hơn 4 triệu/tháng

Thu nhập bao nhiêu thì có thể yên tâm mua ô tô? Chi phí “sêm sêm” để “nuôi” một chiếc xe có tốn kém lắm không? Đó là những câu hỏi mà không ít người băn khoăn trước khi quyết định tậu xế hộp.

Những đường cong nóng bỏng tại Bangkok Motor Show 2015

Autopress - Đến với triển lãm ô tô Bangkok (Thái Lan), khách tham quan không chỉ được ngắm hàng trăm mẫu xe mới mà còn được rửa mắt khi ngắm dàn mẫu đầy gợi cảm.

“Khoác áo mới” cho xe theo cách mới

“Khoác áo mới” cho xế cưng, nhưng khi chán hoặc cần bán xe bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng để trả lại màu sơn “zin” mà không mất...

Người mẫu Thiên Trúc "đốn ngã" Harley-Davidson V-rod

Autopress - Không cần phải quá sexy nhưng người đẹp dường như đã chinh phục được cỗ máy mạnh mẽ nhất của Harley-Davidson: V-rod

Tự lên “áo” 150 cho Yamaha Exciter 135

Trào lưu "lên đời" cho xe không còn mới mẻ gì, nhưng ngoài việc "lên đời" còn gắn thêm nhiều đồ chơi cho xe thì khá độc đáo, đặc biệt là do một “biker” Việt tự làm khi biến chiếc Yamaha Exciter 135 thành Exciter 150.

Video
Đơn vị tài trợ