xe & đời sống

Thứ ba, 10/3/2015 | 07:00 GMT+7

Audi Việt Nam tài trợ cuốn sách ảnh Hà Nội Capital City

Autopress - Với Audi, quá trình đô thị hóa chính là tạo nên nhịp sống thành phố sôi động. Chính vì vậy, Audi Việt Nam tự hào là nhà tài trợ cho cuốn sách ảnh Hà Nội Capital City - một cuốn sách giới thiệu những hình ảnh đặc trưng của Thủ đô Hà Nội trên con đường trở thành một đô thị hiện đại.

buổi giới thiệu

Buổi ra mắt sách "Hà Nội Capital City"

Việc các nhà nghiên cứu Henning Hilbert và Michael Waibel cùng biên tập cho cuốn sách Hà nội Capital City cho thấy sự cảm nhận chuyên nghiệp về đô thị hóa với cái nhìn chân thực và đồng cảm mạnh mẽ với việc bảo tồn các giá trị truyền thống ngàn năm tuổi của Hà Nội với vị thế là thủ đô hiện đại của Việt Nam“, ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc của Audi Việt Nam chia sẻ.

Cuốn sách tái hiện những hình ảnh một thành phố bền vững, hòa nhập, cân bằng và thú vị từ nơi này đến nơi khác chính qua đó thể hiện sự chuyển mình của một thành phố trong quá trình đô thị hóa. Bên cạnh một thủ đô Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ theo xu thế phát triển toàn cầu là một Hà Nội nguyên sơ với 36 phố phường với những khu dân cư mang đậm kiến trúc Pháp, nhiều quảng trường và công viên nhỏ với các con phố rợp bóng cây. Làm thế nào để một thành phố hiện đại như Hà Nội xác định được vị trí của mình trong dòng chảy toàn cầu nếu không giữ gìn những di sản văn hóa và kiến trúc phong phú của mình?

Với Audi, theo xu thế toàn cầu, các thành phố đều phát triển với tốc độ cực nhanh. Cuốn sách Ha Noi CAPITAL CITY minh chứng rõ ràng cho xu thế phát triển này đang diễn ra tại Việt Nam.

Sáng kiến đô thị tương lai của Audi, được bắt đầu từ năm 2010 nhằm khuyến khích sự trao đổi giữa các chuyên gia, kiến trúc sư và nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực quy hoạch đô thị. Được tổ chức 2 năm một lần, các cuộc thi đã bắt đầu từ năm 2010 với những đề xuất có tầm nhìn cao cho việc di chuyển trong đô thị. Giải thưởng năm 2012 cũng đã đưa ra những kịch bản di chuyển tại năm khu vực đô thị trên toàn thế giới. Năm 2014, đề án Thành phố Mexico đã giành Giải thưởng Đô thị tương lai Audi lần thứ 3 với giá trị giải thưởng 100.000 Euro, đây cũng là giải thưởng có giá trị cao nhất cho các giải pháp sáng kiến di chuyển.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đi ô tô bình dân: Tiêu hơn 4 triệu/tháng

Thu nhập bao nhiêu thì có thể yên tâm mua ô tô? Chi phí “sêm sêm” để “nuôi” một chiếc xe có tốn kém lắm không? Đó là những câu hỏi mà không ít người băn khoăn trước khi quyết định tậu xế hộp.

Những đường cong nóng bỏng tại Bangkok Motor Show 2015

Autopress - Đến với triển lãm ô tô Bangkok (Thái Lan), khách tham quan không chỉ được ngắm hàng trăm mẫu xe mới mà còn được rửa mắt khi ngắm dàn mẫu đầy gợi cảm.

“Khoác áo mới” cho xe theo cách mới

“Khoác áo mới” cho xế cưng, nhưng khi chán hoặc cần bán xe bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng để trả lại màu sơn “zin” mà không mất...

Người mẫu Thiên Trúc "đốn ngã" Harley-Davidson V-rod

Autopress - Không cần phải quá sexy nhưng người đẹp dường như đã chinh phục được cỗ máy mạnh mẽ nhất của Harley-Davidson: V-rod

Tự lên “áo” 150 cho Yamaha Exciter 135

Trào lưu "lên đời" cho xe không còn mới mẻ gì, nhưng ngoài việc "lên đời" còn gắn thêm nhiều đồ chơi cho xe thì khá độc đáo, đặc biệt là do một “biker” Việt tự làm khi biến chiếc Yamaha Exciter 135 thành Exciter 150.

Video
Đơn vị tài trợ