Thể Thao

Thứ ba, 9/6/2015 | 13:29 GMT+7

Vòng 2 giải đua xe SUZUKI Asian Challenge ở trường đua Sentul - Indonesia

Autopress - Đây cũng chính là thử thách tiếp theo dành cho VĐV Nguyễn Hoàng Anh Dũng (Việt Nam) sau giải đấu đầu tiên tại trường đua Sepang (Malaysia). Bằng sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tiếp đón đến khâu tổ chức chuyên nghiệp tại những ngày thi đấu, nước chủ nhà Indonesia đã cho thấy sự quan tâm đúng mực đối với môn thể thao đua xe tốc độ này.

Các VĐV được bố trí ăn ở sinh hoạt tại Khách sạn Lorin ngay cạnh trường đua để tiện cho việc đi lại tập luyện và thi đấu. So với chặng đua đầu tiên, VĐV Nguyễn Hoàng Anh Dũng đã từng bước quen dần với một giải đua quốc tế, sau mỗi vòng đua trong những ngày tập luyện anh luôn nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia Nhật Bản, qua đó từng bước nắm được những kỷ thuật cơ bản từ việc xuất phát, đi trên đường thẳng hay qua cua…

Giống như ở vòng đầu tiên tại sân Sepang Malaysia, vòng 2 tại sân đua Sentul – Indonesia bao gồm 2 chặng đua tính điểm chính thức, chặng 1 được bắt đầu vào lúc 1h40 trưa ngày 6/6/2015, chặng 2 vào lúc 1h40 trưa ngày 7/6/2015.

Diễn biến cuộc đua ở chặng 1:

Tay đua Ấn Độ - Jagan Kumar xuất phát ở vị trí đầu tiên, theo sau anh là tay đua người Malaysia – Zulhilmi Zazid và tay đua rất được chú ý Patis Chooprathet đến từ Thái Lan.


Ngay từ khi bắt đầu, cả ba tay đua này liên tục cố gắng bức phá và cạnh tranh nhau trong từng khúc cua, từng đoạn đường thẳng. Tay đua Thái Lan xử lý rất khéo léo trong các tình huống vào cua nhưng lại liên tục để mất lợi thế trong các đoạn đường thẳng. Cuộc đua kết thúc với vị trí thứ nhất thuộc về tay đua Ấn Độ - Jagan Kumar, tay đua Thái Lan – Patis Chooprathet về nhì và Zulhilmi Zazid của Malaysia về hạng 3.

Ở chặng 1 này, vận động viên Việt Nam – Nguyễn Hoàng Anh Dũng tiếp tục tham gia với mục tiêu chính là tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng thi đấu ở các đường đua quốc tế. Anh đã hoàn thành cuộc đua một cách an toàn và đạt vị trí 13/14.

 

Diễn biến cuộc đua ở chặng 2:

Tay đua Nguyễn Hoàng Anh Dũng số xe 39 đại diện cho Việt Nam.

Tuy nhiên ở chặng 2, bằng sự thi đấu xuất sắc và ổn định của mình, tay đua người Thái Lan Patis Chooprathet đã về nhất và qua đó tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng chung cuộc với tổng điểm là 70, theo sau anh là tay đua Andreas Gunawan người Indonesia (65 điểm).

Đây cũng chính là 2 tay đua xuất sắc nhất cho đến hết vòng 2 giải đua Suzuki Asian Challenge và nắm lợi thế lớn trong sự cạnh tranh kết quả cuối cùng của mùa giải năm 2015.

Kết quả cuộc đua chặng 2: 1h40 ngày 07/06/2015

Kết quả chung cuộc:

Một vài hình ảnh khác:

Trang Hòa (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Lịch thi đấu giải đua MotoGP 2015

Autopress - Lịch thi đấu các chặng đua MotoGP mùa giải 2015.

Ngắm “nhà di động” Mercedes-Benz Lennson 3C lần đầu đến Việt Nam

Nổi bật trong số 10 chiếc Mercedes-Benz G-Class đến Việt Nam trong chặng đầu của hành trình vòng quanh thế giới kéo dài 5 năm, chiếc Lennson 3C sở hữu...

Moto GP 2015: Chặng 5 tại Pháp, Lorenzo lại tiếp tục giành chiến thắng

Autopress - Ở chặng 5 tay đua 99 Jorge Lorenzo của đội đua Yamaha Movistar vẫn giữ phong độ và có một chặng đua giữ khoảng cách khá xa so với các tay đua khác.

Moto GP 2015: Chặng 6 tại Mugello, một chiến thắng huy hoàng nhưng có nhiều tai nạn

Autopress - Tại chặng 6 tay này đua 99 Jorge Lorenzo của đội đua Movistar Yamaha MotoGP đã giành vị trí thứ nhất tại Mugello để có một chiến thắng rực rỡ tại Ý, chiến thắng MotoGP thứ ba liên tiếp của anh trong mùa giải. 

Siêu mô tô Yamaha YZF-R1 2015 mới ra mắt

Siêu mô tô thế hệ mới của Yamaha được trang bị động cơ 998 phân khối và có giá bán 16.490 USD tại Mỹ.

Video
Đơn vị tài trợ