Trải nghiệm > xe máy

Thứ sáu, 27/2/2015 | 13:44 GMT+7

Cảm nhận mô tô điện của Harley-Davidson tại Malaysia

Autopress - Đoàn lái thử xe mô tô điện Project LiveWire của Việt Nam được tổ chức bởi Harley-Davidson Sài Gòn đã có mặt tại trường đua F1 Sepang tại Malaysia và cập nhật các thông tin mới nhất về dòng xe hoàn toàn mới này.
 

Đoàn chạy thử Harley-Davidson LiveWire đến từ Việt Nam

Trong dự án mang tên LiveWire cũng chính là tên của chiếc mô tô chạy điện, những hình ảnh rõ ràng nhất đã được công bố. Bên cạnh đó, Harley-Davidson cũng tổ chức chạy thử ở các bang lớn tại Mỹ nhằm thu thập những đánh giá khách quan từ người tiêu dùng. Bước sang năm 2015, LiveWire sẽ được mang ra toàn cầu để nhiều khách hàng có thể chạy thử hơn.

Khu vực xuất phát để chạy thử Harley-Davidson LiveWire, nữ ca sĩ SuBoi cũng tham dự chương trình này

Đối với những ai đam mê Harley-Davidson, một chiếc xe chạy điện sẽ không thể mang trên hình những khối động cơ V-Twin đồ sộ và quan trọng nhất là âm thanh rền vang phát ra từ hệ thống xả. Tuy nhiên, âm thanh của xe đã được xử lý thay thế khá hoàn hảo.

Xe tăng tốc từ 0 lên 100km/h dưới 4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 150 km/h. Chiếc xe gần như không có âm thanh khi di chuyển dưới 40km/h. Nếu nhanh hơn sẽ xuất hiện tiếng hú đầy phấn khích tương tự động cơ phản lực được tạo ra do hộp số "Bevel Gear"

Chiếc Livewire mang thiết kế hoàn toàn khác biệt với các mẫu xe thuộc đại gia đình Harley-Davidson giống như việc vận hành bằng điện năng.Xe tạo nên tư thế cúi thấp người về phía trước tương tự các mẫu naked bike thay vì ngả lưng ra phía sau như "truyền thống" xe Cruiser (đường trường) của Harley-Davidson trong hơn 100 năm qua.

Ông Peter Mackenzie, giám đốc điều hành Harley-Davidson khu vực châu Á, Thái Bình Dương

Trò chuyện ít phút cùng ông Peter Mackenzie, ông chia sẻ:" Chiếc LiveWire được tạo nên nhằm đón đầu công nghệ và đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất đến từ khách hàng. Bên cạnh những mẫu xe truyền thống, LiveWire sẽ mở rộng đối tượng khách hàng của Harley-Davidson hơn nữa. Chúng tôi rất muốn đưa ra các phiên bản thương mại càng sớm càng tốt nhưng vẫn còn một số trở ngại như chưa có các quy định dành cho xe mô tô điện vì dòng sản phẩm này còn khá mới mẻ".

Ông cũng nhận xét thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển, Harley-Davidson dự định sẽ đầu tư thêm vào Việt Nam nhằm tăng chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Clip cận cản Harley-Davidson LiveWire:

Một số hình ảnh khác trong buổi chạy thử:

Đức Thiện(CNOTO)

 

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Cảm nhận mô tô điện của Harley-Davidson tại Malaysia

Autopress - Đoàn lái thử xe mô tô điện Project LiveWire của Việt Nam được tổ chức bởi Harley-Davidson Sài Gòn đã có mặt tại trường đua F1 Sepang tại Malaysia và cập nhật các thông tin mới nhất về dòng xe hoàn toàn mới này.
 

KTM Super Duke 1290: Xe không dành cho người “yếu tim”

Autopress - Được KTM chính thức ra mắt từ tháng 10/2013 và cũng có mặt tại triển lãm EICMA năm đó. Không lâu sau, Super Duke 1290 đã được KTM Việt Nam nhập về và làm xôn xao giới đam mê xe mô tô phân khối lớn.

Hành trình Bike week 2014 ngày 1: Sài Gòn- Đà Lạt

Đoàn xe tham gia hành trình Bike week 2014 với khoảng 60 chiếc đã chính thức khởi hành từ Sài Gòn để đến với thành phố ngàn hoa- Đà Lạt.

Tinna Tình - cô ca sĩ đam mê "chiến mã" Harley-Davidson

Tinna Tình-nữ ca sĩ đậm chất rock đã thực hiện hành trình từ Sài Gòn- Đà Lạt - Nha Trang - Mũi Né cùng "chiến mã" Harley-Davidson 883 Superlow.

Cầm cương “bộ đôi hoàn hảo”: KTM RC 200 và RC 390

Autopress - Chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam vào tháng 11/2014, KTM RC 200 và RC 390 đã nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, tiếp nối sự thành công từ dòng naked bike Duke 200 và 390. 

Video
Đơn vị tài trợ