Trải nghiệm > xe máy

Thứ bảy, 27/12/2014 | 08:54 GMT+7

Hành trình Bike week 2014 ngày 2: Đà Lạt - Mũi Né

Ngày thứ hai trong hành trình Bike week 2014, đoàn chúng tôi tiếp tục rong ruổi đến Nha Trang và Mũi Né. Đây chính là ngày có cung đường dài nhất với gần 400km với khá nhiều thử thách.

Sơ đồ cung đường mà đoàn chúng tôi phải vượt qua trong ngày thứ hai của hành trình

Xuất phát từ thành phố ngàn hoa - Đà Lạt trong cái lạnh dễ chịu, đoàn xe Bike week 2014 với những tiếng nổ giòn giã luôn thu hút mọi ánh nhìn ở bất kì đâu mà đoàn đi qua. Chúng tôi, hướng đến đèo Khánh Vĩnh để có mặt tại thành phố Nha Trang vào giờ ăn trưa.

Các thành viên tham gia Bike week 2014 chụp ảnh lưu niệm tại Đà Lạt

Đoàn di chuyển trong thành phố Đà Lạt

Hướng đến đèo Khánh Vĩnh với nhiều khúc cua và phong cảnh đẹp mắt, đoàn chùng tôi đã gặp một thử thách đầu tiên chính là những cơn mùa phùn không dứt của rừng núi. Cộng với với cái lạnh của cao nguyên, các biker đều "run cầm cập" hay ít nhất là tê cóng các đầu ngón tay dù đã trang bị đầy đủ găng tay hay áo mưa đi tour chuyên dụng. 

Nhưng khó khăn đầu tiên đã không thể cản lại những trái tim đầy nhiệt huyết, đoàn xe cứ chậm rãi tiến về phía trước với sự hỗ trợ không thể tốt từ đội ngũ dẫn đoàn làm nhiệm vụ cảnh báo chướng ngại vật hay điều tiết tốc độ di chuyển an toàn.

Qua hết đèo Khánh Vĩnh, thời tiết đã ủng hộ đoàn chúng tôi hơn với những ánh nắng nhẹ, giúp cho các thanh viên được "khô ráo" hơn đôi chút sau khi "dầm mưa". Tiến về thành phố Nha Trang, đoàn đã được sự hỗ trợ từ lực lượng cảnh sát giao thông.

Sau khi dừng chân tại Nha Trang, chúng tôi tiếp tục hành trình qua vịnh Vĩnh Hy với phong cảnh tuyệt đẹp. Một bên là bờ biển, một bên là vách núi và cả đoàn xe cùng những âm thanh "sâm sét" đặc trưng của Harley-Davidson.

Ra đến QL1, đoàn chúng tôi gặp thêm một thử thách nữa là chất lượng mặt đường khá xấu, cộng với việc đang bị thu hẹp do đang thi công mở rộng nên di chuyển khá khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng mở đường đã hỗ trợ tích cực cho các thành viên bằng việc xông xáo xin ưu tiên từ phương tiện khác nhằm đảm bảo an toàn nhất.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục hành trình đến với địa điểm du lịch nổi tiếng - Mũi Né và nghỉ đêm tại đây. Đoàn xe Bike week 2014 đã có một ngày trải nghiệm với nhiều cung đường khác nhau từ núi xuống biển, các thành viên luôn đoàn kết, chú ý và hỗ trợ nhau tốt nhất có thể nhằm đem lại sự an toàn cho tất cả mọi người.

Khoa Nguyễn(CNOTO)

 

 

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Cảm nhận mô tô điện của Harley-Davidson tại Malaysia

Autopress - Đoàn lái thử xe mô tô điện Project LiveWire của Việt Nam được tổ chức bởi Harley-Davidson Sài Gòn đã có mặt tại trường đua F1 Sepang tại Malaysia và cập nhật các thông tin mới nhất về dòng xe hoàn toàn mới này.
 

KTM Super Duke 1290: Xe không dành cho người “yếu tim”

Autopress - Được KTM chính thức ra mắt từ tháng 10/2013 và cũng có mặt tại triển lãm EICMA năm đó. Không lâu sau, Super Duke 1290 đã được KTM Việt Nam nhập về và làm xôn xao giới đam mê xe mô tô phân khối lớn.

Hành trình Bike week 2014 ngày 1: Sài Gòn- Đà Lạt

Đoàn xe tham gia hành trình Bike week 2014 với khoảng 60 chiếc đã chính thức khởi hành từ Sài Gòn để đến với thành phố ngàn hoa- Đà Lạt.

Tinna Tình - cô ca sĩ đam mê "chiến mã" Harley-Davidson

Tinna Tình-nữ ca sĩ đậm chất rock đã thực hiện hành trình từ Sài Gòn- Đà Lạt - Nha Trang - Mũi Né cùng "chiến mã" Harley-Davidson 883 Superlow.

Cầm cương “bộ đôi hoàn hảo”: KTM RC 200 và RC 390

Autopress - Chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam vào tháng 11/2014, KTM RC 200 và RC 390 đã nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, tiếp nối sự thành công từ dòng naked bike Duke 200 và 390. 

Video
Đơn vị tài trợ