Thị Trường

Thứ tư, 28/1/2015 | 07:00 GMT+7

Thị trường xe máy bão hòa

Thị trường xe máy đã thật sự bão hòa khi sức tiêu thụ đã giảm bốn năm liên tiếp, số lượng xe máy bán ra trong năm 2014 chỉ bằng khoảng 60% công suất cho dù các hãng xe đã liên tục đưa ra mẫu mới và tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm hâm nóng thị trường.

xe máy

Honda Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu - Ảnh: SGT

Đến thời điểm này, phần lớn các hãng xe máy đều chưa công bố lượng xe bán ra trên thị trường trong năm qua. Tuy nhiên theo Cục Đăng kiểm, lượng xe máy được cấp đăng kiểm năm 2014 của các doanh nghiệp sản xuất xe máy tiếp tục giảm xuống còn khoảng 2,917 triệu xe. Kết quả này được xem là thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Cụ thể năm 2013 con số là hơn 3,272 triệu xe; năm 2012 là 3,282 triệu xe và năm 2011 là hơn 3,671 triệu xe.

Khoảng 90% lượng xe máy tiêu thụ trong năm qua thuộc về 7 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mà trong đó tập trung chủ yếu 5 thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) gốm Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Suzuki Việt Nam và VMEP với thương hiệu SYM. Khoảng 10% thị phần còn lại (272.000 xe) thuộc về 10 doanh nghiệp xe máy nội địa.

Thực tế, việc kinh doanh bị sụt giảm này đã được các nhà sản xuất xe máy dự báo từ vài năm trước. Khi đó các hãng xe giải thích nguyên nhân thị trường tiếp tục khó khăn với lượng bán thấp và cạnh tranh khốc liệt là do các chỉ số kinh tế vĩ mô chưa có gì sáng sủa. Tuy nhiên, với việc đưa ra nhiều chương trình xúc tiến bán hàng và mẫu xe mới các hãng xe hy vọng thị trường sẽ sáng sủa hơn, nhưng kết quả là hoàn toàn không thể.


 

Các hãng nhắm đến xuất khẩu

Theo các hãng xe, tổng công suất sản xuất xe máy của Việt Nam hiện nay đạt từ 4,5 - 5 triệu xe/năm trong khi thị trường trong nước chỉ tiêu thụ trên dưới 3 triệu xe/năm, nghĩa là sức tiêu thụ chỉ xoay quanh 60% công suất. Do công suất thiết kế dư thừa, các hãng phải tính đến việc tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đơn cử như Honda Việt Nam, trong 3 năm qua lượng xe tiêu thụ của công ty ở mức dưới 2 triệu xe/năm, trong khi tổng công suất thiết kế 3 nhà máy của công ty lên đến 2,5 triệu xe/năm. Do đó, ngoài những thị trường truyền thống như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Pakistan, Honda Việt Nam còn xuất khẩu sản phẩm đi thị trường Ý, Nhật.

Lãnh đạo Piaggio Việt Nam cũng cho biết đang khai thác thêm các thị trường mới sau khi đã xuất khẩu xe tay ga của hãng đi nhiều nước trong khu vực. Kymco cũng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh thị trường xuất khẩu khi mới đưa vào hoạt động nhà máy mới ở tỉnh Bình Dương.

 

Tiến Dũng (CNOTO)

 

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đến lượt Kia và Mazda giảm giá

Autopress - Để đẩy mạnh doanh số, Thaco vừa đồng loạt giảm giá một số mẫu Kia và Mazda với mức giảm lên tới 68 triệu đồng trong tháng 3.2015.

Đồng loạt giảm thuế: Ôtô nhỏ chỉ còn 140 triệu đồng sau năm 2020

Theo cam kết hội nhập Asean, thuế nhập khẩu ôtô từ các nước như Thái Lan, Indonesia sẽ dần về 0%. Trong khi đó, những đề xuất mới từ Bộ Công thương giảm thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ khiến giá ôtô giảm mạnh. Hàng loạt xe giá 7.000 - 10.000 USD sẽ về Việt Nam sau 2020.

Mua ô tô mới đời cũ: Xe “ngon”, giá rẻ

Xe sắp “hết mốt” bao giờ giá cũng rẻ hơn - đó là điều không cần bàn cãi. Nếu tinh ý và nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

“Sốt” giá xe Lead, khách hàng chịu thiệt

Giá xe Honda Lead tại các đại lý ủy quyền của Honda (Head) hiện cao hơn giá đề xuất đến 8 triệu đồng/chiếc. Nhu cầu mua xe Lead tăng cao...

Đại gia Việt bán tháo siêu xe: Khi đẳng cấp chỉ còn là cục nợ

Mấy năm gần đây, không ít người phải bán tống, bán tháo siêu xe để lấy tiền trả nợ. Nhưng, dù đã hạ giá xuống chỉ bằng 1/5 so với...

Video
Đơn vị tài trợ