Thị Trường

Thứ hai, 22/6/2015 | 06:00 GMT+7

Chất lượng xe Hàn Quốc lên ngôi

Autopress - Kết quả nghiên cứu mới nhất vừa được J.D.Power công bố khiến người tiêu dùng toàn cầu "giật mình" bởi sự lên ngôi về chất lượng sản phẩm của các thương hiệu xe Hàn Quốc.

kia

Kia Sorento là dòng sản phẩm giúp Kia vươn lên vị trí thứ 2 về chất lượng, sau hãng xe Nhật

Cụ thể, trong số 33 thương hiệu ô tô trong danh sách nghiên cứu thì nhãn hiệu Kia lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ hai về chất lượng, nhờ hai dòng sản phẩm Soul và Sorento liên tục đứng đầu trong phân khúc đại diện. Các dòng xe còn lại của Kia hầu hết đều nằm trong danh sách xe bán chạy ở các thị trường mà chúng góp mặt.

Năm nay các thương hiệu xe Nhật Bản không chỉ bị đánh giá thấp hơn so với xe Hàn Quốc trong hạng mục đánh giá chất lượng ban đầu, mà còn bị các nhãn hiệu đến từ châu Âu đánh bại trong bảng xếp hạng chung toàn ngành.

Các nhãn hiệu xe hơi Mỹ và Nhật Bản đều chỉ đạt điểm chất lượng dưới mức trung bình trong nghiên cứu của J.D.Power năm nay.

Bảng xếp hạng J.D.Power 2015 cho thấy, các nhãn hiệu xe Hàn Quốc đạt mức điểm trung bình khoảng 90 lỗi/100 xe, trong khi đó xe châu Âu là 113 lỗi còn con số tương ứng của xe Nhật Bản và Mỹ cùng 114 lỗi/100 xe. Điểm trung bình của toàn ngành trong năm 2015 được ấn định là 112 lỗi.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đến lượt Kia và Mazda giảm giá

Autopress - Để đẩy mạnh doanh số, Thaco vừa đồng loạt giảm giá một số mẫu Kia và Mazda với mức giảm lên tới 68 triệu đồng trong tháng 3.2015.

Đồng loạt giảm thuế: Ôtô nhỏ chỉ còn 140 triệu đồng sau năm 2020

Theo cam kết hội nhập Asean, thuế nhập khẩu ôtô từ các nước như Thái Lan, Indonesia sẽ dần về 0%. Trong khi đó, những đề xuất mới từ Bộ Công thương giảm thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ khiến giá ôtô giảm mạnh. Hàng loạt xe giá 7.000 - 10.000 USD sẽ về Việt Nam sau 2020.

Mua ô tô mới đời cũ: Xe “ngon”, giá rẻ

Xe sắp “hết mốt” bao giờ giá cũng rẻ hơn - đó là điều không cần bàn cãi. Nếu tinh ý và nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

“Sốt” giá xe Lead, khách hàng chịu thiệt

Giá xe Honda Lead tại các đại lý ủy quyền của Honda (Head) hiện cao hơn giá đề xuất đến 8 triệu đồng/chiếc. Nhu cầu mua xe Lead tăng cao...

Đại gia Việt bán tháo siêu xe: Khi đẳng cấp chỉ còn là cục nợ

Mấy năm gần đây, không ít người phải bán tống, bán tháo siêu xe để lấy tiền trả nợ. Nhưng, dù đã hạ giá xuống chỉ bằng 1/5 so với...

Video
Đơn vị tài trợ