Thị Trường

Thứ hai, 27/10/2014 | 11:00 GMT+7

Đại gia Việt bán tháo siêu xe: Khi đẳng cấp chỉ còn là cục nợ

Mấy năm gần đây, không ít người phải bán tống, bán tháo siêu xe để lấy tiền trả nợ. Nhưng, dù đã hạ giá xuống chỉ bằng 1/5 so với giá mua trước đó mà vẫn không thể bán được, không ít người vẫn phải ôm cục nợ trong nhà.

Thời địa ốc hoàng kim, các đại gia, chủ tập đoàn lớn “sờ” đâu cũng ra tiền, việc họ mua xe cũng là để thể hiện cho việc làm ăn của mình đang phát đạt. Tuy nhiên, mấy năm qua, kinh tế khó khăn, hàng chục ngàn công ty phá sản, các doanh nghiệp từng được xếp hạng vào hàng “ông lớn” cũng điêu đứng đủ bề. Nhiều đại gia trước đây ra cổng cưỡi xe sang giờ phải bán, gán “con cưng” của mình để trả nợ ngân hàng.

siêu sangMột mẫu Maybach đời 2006 - Nguồn ảnh: Joelstrickland 

Tại TP.HCM, không ít dòng xe sang hoặc siêu sang như Bentley, Mercedes S-Class biển ngoại giao đang được chào bán với giá cực rẻ, thậm chí, chỉ bằng 1/5 giá thị trường. Một chiếc Bentley đời 2010 trị giá vài trăm nghìn USD được rao với giá trên dưới 40.000USD. Dù có giá bèo nhưng những mẫu xe trên không dễ tìm được chủ mới.

Theo anh Đ.- một tay buôn hàng tươi sống từ Nam ra Bắ, ngoài những xe “siêu sang” được nhập khẩu nguyên chiếc thì phần lớn xe sang ở Việt Nam đều mang biển ngoại giao như Bentley, Roll-Royce, Ferrari đã hết hạn sử dụng. Bởi, mua lại xe biển ngoại giao là cách “né” thuế từng rất hiệu quả trong nhiều năm qua. 

Chính vì vậy, khi các cơ quan chức năng vào cuộc, chủ xe méo mặt vì chiếc xe đắt tiền của mình này chẳng khác gì cục nợ. Bán thì khó, cố dùng, thì phạm luật còn nộp đủ thuế thì tổng chi phí lại rất cao. Trước viễn cảnh nuôi xe tốn kém cũng như cầm chắc khả năng bị xử phạt, không ít đại gia đang rao bán “con cưng” một thời của mình như đẩy cục nợ đi với giá rất rẻ. 

Theo tìm hiểu của PV, tại TP.HCM, không ít dòng xe sang hoặc siêu sang như Bentley, Mercedes S-Class biển ngoại giao đang được chào bán với giá cực rẻ, thậm chí, chỉ bằng 1/5 giá thị trường. Một chiếc Bentley đời 2010 trị giá vài trăm ngàn USD được rao với giá trên dưới 40.000 USD. Dù giá bèo nhưng những mẫu xe trên không dễ tìm được chủ mới bởi chi phí đổi biển cao, thủ tục chuyển nhượng không hề đơn giản, khi mà người chủ đứng tên cho không ít xe biển ngoại giao giờ đã hết nhiệm kỳ và về nước.

(Nguồn: laodong)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đến lượt Kia và Mazda giảm giá

Autopress - Để đẩy mạnh doanh số, Thaco vừa đồng loạt giảm giá một số mẫu Kia và Mazda với mức giảm lên tới 68 triệu đồng trong tháng 3.2015.

Đồng loạt giảm thuế: Ôtô nhỏ chỉ còn 140 triệu đồng sau năm 2020

Theo cam kết hội nhập Asean, thuế nhập khẩu ôtô từ các nước như Thái Lan, Indonesia sẽ dần về 0%. Trong khi đó, những đề xuất mới từ Bộ Công thương giảm thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ khiến giá ôtô giảm mạnh. Hàng loạt xe giá 7.000 - 10.000 USD sẽ về Việt Nam sau 2020.

Mua ô tô mới đời cũ: Xe “ngon”, giá rẻ

Xe sắp “hết mốt” bao giờ giá cũng rẻ hơn - đó là điều không cần bàn cãi. Nếu tinh ý và nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

Đại gia Việt bán tháo siêu xe: Khi đẳng cấp chỉ còn là cục nợ

Mấy năm gần đây, không ít người phải bán tống, bán tháo siêu xe để lấy tiền trả nợ. Nhưng, dù đã hạ giá xuống chỉ bằng 1/5 so với...

“Sốt” giá xe Lead, khách hàng chịu thiệt

Giá xe Honda Lead tại các đại lý ủy quyền của Honda (Head) hiện cao hơn giá đề xuất đến 8 triệu đồng/chiếc. Nhu cầu mua xe Lead tăng cao...

Video
Đơn vị tài trợ