Thị Trường

Chủ nhật, 1/3/2015 | 07:00 GMT+7

Tata Nano không còn là xe rẻ nhất thế giới

Autopress - Ở thời điểm ra mắt thế giới hồi năm 2009, Tata Nano có giá bán khởi điểm chỉ 2.000 USD (khoảng 42 triệu đồng) - con số quá thấp khiến nhiều phải đặt dấu hỏi về độ an toàn của nó.

tata

 

Tuy nhiên, qua thời gian, giá bán của Tata Nano vẫn tăng dần đều, kéo theo trang bị đầy đủ và hiện đại hơn. Hiện Tata Nano phiên bản 2014 đang được bán với giá khởi điểm 2.555 USD. Thế nhưng, giá bán này vẫn còn quá bèo so với tất cả những mẫu xe khác trên thế giới.

 

Sau 5 năm, rõ ràng Nano vẫn chạy được, nhưng chỉ có mỗi người tiêu dùng Ấn Độ sử dụng, dù cho Tata đã rất nỗ lực đưa chiếc xe rẻ nhất thế giới tới các thị trường khác ngoài biên giới Ấn Độ.

Tâm lý sợ dùng hàng giá rẻ, cũng như lo ngại về vấn các vấn đề an toàn khi sử dụng,… khiến thế mạnh một thời của Nano nhanh chóng tan biến, đồng nghĩa với việc Tata mất dần nguồn thu.

Cũng chính bởi vậy, hãng xe Ấn Độ buộc phải nâng cấp cho “đứa con cưng” của mình, đồng nghĩa với việc giá xe phải tăng lên. Ngôi vị xe rẻ nhất thế giới không còn nữa, nhưng đổi lại người tiêu dùng sẽ được sử dụng một phương tiện đúng nghĩa xe hơi với trang bị đầy đủ và an toàn hơn trước.

Thực tế cho thấy, Tata đã nâng cấp toàn diện dòng sản phẩm chiến lược của mình. Nano đã hiện đại hơn, khả năng vận hành đã mạnh hơn trước chứ không “ỳ ạch” như thời điểm sử dụng động cơ 2 xi-lanh, dung tích 624 cm3, công suất chỉ vỏn vẹn 38 mã lực.

Trung Đặng (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đến lượt Kia và Mazda giảm giá

Autopress - Để đẩy mạnh doanh số, Thaco vừa đồng loạt giảm giá một số mẫu Kia và Mazda với mức giảm lên tới 68 triệu đồng trong tháng 3.2015.

Đồng loạt giảm thuế: Ôtô nhỏ chỉ còn 140 triệu đồng sau năm 2020

Theo cam kết hội nhập Asean, thuế nhập khẩu ôtô từ các nước như Thái Lan, Indonesia sẽ dần về 0%. Trong khi đó, những đề xuất mới từ Bộ Công thương giảm thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ khiến giá ôtô giảm mạnh. Hàng loạt xe giá 7.000 - 10.000 USD sẽ về Việt Nam sau 2020.

Mua ô tô mới đời cũ: Xe “ngon”, giá rẻ

Xe sắp “hết mốt” bao giờ giá cũng rẻ hơn - đó là điều không cần bàn cãi. Nếu tinh ý và nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

“Sốt” giá xe Lead, khách hàng chịu thiệt

Giá xe Honda Lead tại các đại lý ủy quyền của Honda (Head) hiện cao hơn giá đề xuất đến 8 triệu đồng/chiếc. Nhu cầu mua xe Lead tăng cao...

Đại gia Việt bán tháo siêu xe: Khi đẳng cấp chỉ còn là cục nợ

Mấy năm gần đây, không ít người phải bán tống, bán tháo siêu xe để lấy tiền trả nợ. Nhưng, dù đã hạ giá xuống chỉ bằng 1/5 so với...

Video
Đơn vị tài trợ