Thị Trường

Thứ năm, 12/2/2015 | 07:00 GMT+7

Báo nước ngoài dự báo thị trường xe hơi Việt Nam tăng mạnh trong năm 2015

Theo Asia Nikkei Review, các thị trường có doanh số xe hơi tăng trưởng mạnh ở Đông Nam Á là Philippines tăng 35%, Việt Nam 57%, Singapore 80% và Malaysia 6%. Báo này cũng dự báo, cả 4 quốc gia này hứa hẹn tăng trưởng mạnh trong năm 2015.

indonesia

Indonesia - thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất Đông Nam Á

Tuy nhiên, những thị trường này tương đối nhỏ nên sự gia tăng này không đủ lực để thúc đẩy tăng trưởng trong toàn thị trường ôtô Đông Nam Á - dự đoán tăng 5% trong năm nay.

Trong khi đó, doanh số xe mới của thị trường lớn Indonesia trong năm 2014 lại giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái - đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp. Tổng lượng xe mới bán ra trong cả năm 2014 chỉ chênh lệch một chút so với năm 2013 - khoảng 1,23 triệu chiếc.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Đến lượt Kia và Mazda giảm giá

Autopress - Để đẩy mạnh doanh số, Thaco vừa đồng loạt giảm giá một số mẫu Kia và Mazda với mức giảm lên tới 68 triệu đồng trong tháng 3.2015.

Đồng loạt giảm thuế: Ôtô nhỏ chỉ còn 140 triệu đồng sau năm 2020

Theo cam kết hội nhập Asean, thuế nhập khẩu ôtô từ các nước như Thái Lan, Indonesia sẽ dần về 0%. Trong khi đó, những đề xuất mới từ Bộ Công thương giảm thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ khiến giá ôtô giảm mạnh. Hàng loạt xe giá 7.000 - 10.000 USD sẽ về Việt Nam sau 2020.

Mua ô tô mới đời cũ: Xe “ngon”, giá rẻ

Xe sắp “hết mốt” bao giờ giá cũng rẻ hơn - đó là điều không cần bàn cãi. Nếu tinh ý và nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

“Sốt” giá xe Lead, khách hàng chịu thiệt

Giá xe Honda Lead tại các đại lý ủy quyền của Honda (Head) hiện cao hơn giá đề xuất đến 8 triệu đồng/chiếc. Nhu cầu mua xe Lead tăng cao...

Đại gia Việt bán tháo siêu xe: Khi đẳng cấp chỉ còn là cục nợ

Mấy năm gần đây, không ít người phải bán tống, bán tháo siêu xe để lấy tiền trả nợ. Nhưng, dù đã hạ giá xuống chỉ bằng 1/5 so với...

Video
Đơn vị tài trợ