Tin Tức > Tin trong nước

Thứ ba, 16/6/2015 | 09:00 GMT+7

VAMA có làm nên thành công cho Triển lãm ô tô Việt Nam 2015 ?

Autopress - Ba năm liên tiếp, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), "cha đẻ" của triển lãm ô tô Việt Nam liên tục khẳng định sự thành công của các kỳ triển lãm. Tuy nhiên, Triển lãm năm nay có tiếp tục thành công hay không khi thiếu vắng các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô chính hãng (VIVA) ?

ô tô

Một góc Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2014 

Không chỉ tạo ra "sân chơi" chung cho các doanh nghiệp xe tại Việt Nam, mở ra những ngày "hội lớn" cho cộng đồng người tiêu dùng, VAMA đã rất tự hào vì gắn kết được các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng với những thành viên thuộc hiệp hội.

Kết thúc sự kiện diễn ra trong năm 2014, thông qua đơn vị tổ chức là Lê Bros, VAMA tự hào tuyên bố triển lãm ô tô Việt Nam 2014 là kỳ triển lãm thành công nhất trong lịch sử từ quy mô tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham dự, lượng khách tham quan và doanh số bán xe trực tiếp,... và tất nhiên còn bao gồm cả uy tín của thương hiệu VAMA.

Tuy nhiên, đang ở trên "đỉnh vinh quang", VAMA bất ngờ có những hành động khó hiểu trong quá trình chuẩn bị cho kỳ triển lãm tiếp theo. Chính sự "nhùng nhằng" và thiếu dứt khoát của VAMA ở khâu đăng ký các thành viên tham dự đã khiến cho toàn bộ nhóm VIVA "từ bỏ" triển lãm năm 2015.

Sự ra đi của VIVA cũng đồng nghĩa với việc triển lãm ô tô Việt Nam 2015 mất đi trên dưới 10 thương hiệu, mà trong đó phần nhiều là các nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Porsche, BMW, Audi, Land Rover,... vốn đã đóng góp rất nhiều vào thành công của triển lãm ô tô năm ngoái.

Không chỉ "đánh mất" hàng loạt các thương hiệu xe ở triển lãm mà mình làm chủ, VAMA còn thay đổi luôn cả đơn vị tổ chức. Công ty truyền thông Lê Bros từ vị trí nhân tố tạo nên thành công của các kỳ triển lãm ô tô gần đây, đã phải đứng ngoài "cuộc chơi" ở "sân chơi" diễn ra trong năm 2015. Thay vào đó là hai doanh nghiệp truyền thông đảm trách gồm Công ty cổ phần thương mại dịch vụ T&A và Công ty Cổ phần hội chợ và xúc tiến thương mại Á Châu AFTA.

Tổng hợp

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Ra mắt Yamaha Exciter 150cc tại Việt Nam, giá 45 triệu đồng

Sau nhiều lần hé lộ,phiên bản hoàn toàn mới mẫu xe côn tay "hot" nhất phân khúc - Yamaha Exciter với động cơ 150cc đã chính thức ra mắt. Phiên bản RC có giá 44,99 và GP là 45,49 triệu đồng.

Công bố giá bán 6 dòng xe mô tô Kawasaki tại Việt Nam

Autopress - Bên cạnh việc chính thức công bố sự có mặt tại Việt Nam, 6 dòng xe Kawasaki gồm Ninja 300, ER-6N, Z800, Z1000, ZX-10 và siêu mô tô H2 đã có giá bán chính thức

Thêm phiên bản Kia K3 giá mềm

Autopress - Kia Thaco vừa đưa ra thị trường thêm phiên bản K3 EX AT, sử dụng động cơ 1.6 với hộp số tự động 6 cấp có giá 630 triệu đồng.​
 

Cận cảnh Ducati Monster 821 giá 400 triệu vừa ra mắt Việt Nam

Autopress - Ducati Monster 821 hoàn toàn mới đã có mặt tại Việt Nam, xe có hai phiên bản với màu sơn đen và đỏ cùng giá bán chính thức từ 400 triệu đồng.

Đầu năm, điểm danh lính mới sẽ ra mắt

Autopress - Toyota Camry, Mazda2, Hyundai iX25... là những dòng xe mới sẽ ra mắt thị trường xe Việt sau Tết.

Video
Đơn vị tài trợ