Tin Tức > Tin trong nước

Thứ hai, 18/5/2015 | 06:00 GMT+7

Đóng số quản lý thùng chở hàng với xe tải từ 1/7/2015

Autopress - Cục Đăng kiểm vừa yêu cầu các nhà sản xuất xe tải, xe khách phải bổ sung thiết kế khoang hành lý (với xe khách), đồng thời triển khai đóng số quản lý thùng chờ hàng với xe tải từ 1/7/2015. 

xe tải
Ảnh minh họa: Autopress

Cụ thể, theo Công văn số 1676/ĐKVN-VAQ, Cục Đăng kiểm Việt Nam  (ĐKVN) cho biết: Theo quy định tại Thông tư 63/2014/TT-BGTVT ngày 07/11/2014 thì “khoang chở hành lý của xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải du lịch phải được chia thành các ngăn” để hành lý không bị xê dịch, đảm bảo an toàn của xe trong quá trình vận chuyển. 

Do vậy, để đảm bảo an toàn hơn cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng xe ô tô khách, Cục ĐKVN đề nghị các cơ sở sản xuất, lắp ráp xe ô tô khách thực hiện bổ sung toàn bộ các thiết kê của các kiểu loại xe ô tô khách đang sản xuất, lắp ráp có khoang chở hành lý chưa được chia thành các ngăn. Trên cơ sở hồ sơ thiết kế bổ sung đã được phê duyệt, Cục ĐKVN sẽ thực hiện cấp lại giấy chứng nhận chất lượng cho các kiểu loại xe này. 

Cục ĐKVN cũng cho biết, theo Thông tư 30/2011/TT-BGTVT và Thông tư 54/2014/TT-BGTVT, cơ sở sản xuất phải có trách nhiệm lập và cấp cho từng xe cơ giới 01 bộ hồ sơ xuất xưởng trong đó có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng. Do vậy, Cục ĐKVN đề nghị các cơ sở sản xuất chỉ được xuất xưởng xe và giao cho khách hàng khi đã lập đầy đủ hồ sơ cho từng xe xuất xưởng theo quy định. 

Đặc biệt, để thống nhất quản lý với các loại thùng xe lắp trên xe tải, Cục ĐKVN yêu cầu số quản lý thùng xe có cấu trúc trùng với số khung (số VIN) của xe. Trường hợp cơ sở sản xuất lắp ráp có nhu cầu quy định riêng về lấp cấu trúc số quản lý thùng xe thì phải đăng ký với Cục ĐKVN. 

Số quản lý thùng xe phải được đóng tại vị trí bên phải theo chiều tiến của xe, ở vị trí khoảng giữa dầm dọc của thùng xe, dễ quan sát. Các ký tự là số từ 0-9; các chữ cái từ A-Z, trừ I, O và Q, chiều cao ký tự tối thiểu 7 mm. 

Được biết, việc đóng số quản lý thùng xe áp dụng cho các loại xe tải, trừ ô tô tải van, xe bán tải, xe chuyên dùng. Đây là một trong những biện pháp quản lý nhằm hạn chế tình trạng cơi nới thùng xe nhằm mục đích chở quá khổ, quá tải, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn...

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Ra mắt Yamaha Exciter 150cc tại Việt Nam, giá 45 triệu đồng

Sau nhiều lần hé lộ,phiên bản hoàn toàn mới mẫu xe côn tay "hot" nhất phân khúc - Yamaha Exciter với động cơ 150cc đã chính thức ra mắt. Phiên bản RC có giá 44,99 và GP là 45,49 triệu đồng.

Công bố giá bán 6 dòng xe mô tô Kawasaki tại Việt Nam

Autopress - Bên cạnh việc chính thức công bố sự có mặt tại Việt Nam, 6 dòng xe Kawasaki gồm Ninja 300, ER-6N, Z800, Z1000, ZX-10 và siêu mô tô H2 đã có giá bán chính thức

Thêm phiên bản Kia K3 giá mềm

Autopress - Kia Thaco vừa đưa ra thị trường thêm phiên bản K3 EX AT, sử dụng động cơ 1.6 với hộp số tự động 6 cấp có giá 630 triệu đồng.​
 

Cận cảnh Ducati Monster 821 giá 400 triệu vừa ra mắt Việt Nam

Autopress - Ducati Monster 821 hoàn toàn mới đã có mặt tại Việt Nam, xe có hai phiên bản với màu sơn đen và đỏ cùng giá bán chính thức từ 400 triệu đồng.

Đầu năm, điểm danh lính mới sẽ ra mắt

Autopress - Toyota Camry, Mazda2, Hyundai iX25... là những dòng xe mới sẽ ra mắt thị trường xe Việt sau Tết.

Video
Đơn vị tài trợ