Tin Tức > Tin nước ngoài

Thứ ba, 2/6/2015 | 07:00 GMT+7

Audi A8 mới có khả năng lái điều khiển bằng cử chỉ

Autopress - Từ năm 2017, Audi A8 sẽ được trang bị hàng loạt các công nghệ hiện đại mới như hệ thống lái tự động do Audi tự phát triển, điều khiển bằng cử chỉ bên trong xe, hay đèn LED hữu cơ. Audi A8 cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên của hãng áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới giống với Prologue concept.

audiAudi Prologue Concept 

Tạp chí Auto Exxpres dẫn lời giám đốc phát triển kĩ thuật của Audi, Ulrich Hackenberg cho biết: “A8 sẽ là sự bắt đầu của một thế hệ sản phẩm cực kì thành công của Audi, chính vì vậy, những gì chúng tôi đang làm chính là tìm cách đưa công nghệ tương lai đến với khác hàng của mình. Chúng tôi sẽ làm khách hàng phải bất ngờ”.

Hệ thống điều khiển tự động sẽ sử dụng hàng loạt các cảm biến radar tầm xa bao gồm 12 cảm biến siêu âm, máy quét laze và máy quay, hoạt động cùng nhau để điều khiển chiếc xe ở tốc độ lên tới 60 km/h. Audi cũng sẽ tìm cách tích hợp hệ thống đèn LED hữu cơ vào màn hình hiển thị bên trong, khu vực vốn cũng được vận hành bằng cử chỉ của người trong xe.

Tất cả các tính năng như điều khiển khí hậu, hệ thống âm thanh và điện thoại sẽ đều được điều khiển bằng cử chỉ. Đây cũng chính là công nghệ sẽ được trang bị trên mẫu Gold thế hệ mới.

Trong bài trả lời phỏng vấn, ông Hackenberg cũng xác nhận rằng, A8 sẽ sử dụng hệ động cơ siêu tăng áp ở một vài phiên bản, bên cạnh một phiên bản plug-in hybrid e-tron chạy điện. Mẫu A8 thế hệ mới cũng sẽ nhẹ hơn khoảnh 200 kg và phát triển trên khung gầm MLB mới chế tạo.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Ra mắt Yamaha Exciter 150cc tại Việt Nam, giá 45 triệu đồng

Sau nhiều lần hé lộ,phiên bản hoàn toàn mới mẫu xe côn tay "hot" nhất phân khúc - Yamaha Exciter với động cơ 150cc đã chính thức ra mắt. Phiên bản RC có giá 44,99 và GP là 45,49 triệu đồng.

Công bố giá bán 6 dòng xe mô tô Kawasaki tại Việt Nam

Autopress - Bên cạnh việc chính thức công bố sự có mặt tại Việt Nam, 6 dòng xe Kawasaki gồm Ninja 300, ER-6N, Z800, Z1000, ZX-10 và siêu mô tô H2 đã có giá bán chính thức

Thêm phiên bản Kia K3 giá mềm

Autopress - Kia Thaco vừa đưa ra thị trường thêm phiên bản K3 EX AT, sử dụng động cơ 1.6 với hộp số tự động 6 cấp có giá 630 triệu đồng.​
 

Cận cảnh Ducati Monster 821 giá 400 triệu vừa ra mắt Việt Nam

Autopress - Ducati Monster 821 hoàn toàn mới đã có mặt tại Việt Nam, xe có hai phiên bản với màu sơn đen và đỏ cùng giá bán chính thức từ 400 triệu đồng.

Đầu năm, điểm danh lính mới sẽ ra mắt

Autopress - Toyota Camry, Mazda2, Hyundai iX25... là những dòng xe mới sẽ ra mắt thị trường xe Việt sau Tết.

Video
Đơn vị tài trợ