Tin Tức > Tin nước ngoài

Thứ ba, 23/6/2015 | 07:00 GMT+7

GM và Isuzu hợp tác sản xuất xe tải ?

Autopress - Theo giới thạo tin, hai hãng xe Isuzu và GM sẽ sớm đưa ra thông báo về việc hợp tác sản xuất xe tải hạng trung trong năm tới và hiện thông tin này chưa được công khai. 

xe tải

Ảnh minh họa

Giá cổ phiếu của Isuzu đã tăng lên sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin về thương vụ này.

Hai đối tác lâu năm trên trước đây từng cùng nhau phát triển xe tải như mẫu Chevy Colorado pickup, được Isuzu bán dưới thương hiệu i-Series. 

GM đã bán cổ phần trong Isuzu trong năm 2006 sau thời gian liên minh về vốn trong 35 năm khi hãng xe này đối mặt với những khó khăn về tài chính và sau đó tuyên bố rút khỏi thị trường xe tải hạng trung khi các vấn đề của hãng tăng thêm và nộp đơn xin phá sản trong năm 2009.

Hiện chưa rõ Isuzu sẽ cung cấp bao nhiêu xe theo thỏa thuận sản xuất thiết bị gốc. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, trên 80% số xe này sẽ sử dụng động cơ diesel và được chuyển từ Nhật Bản sang. 

Số còn lại sẽ được lắp ráp tại một nhà máy do một đối tác của Isuzu ở Mỹ vận hành và sử dụng động cơ xăng do GM cung cấp.

Nam Phương (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Tin Xem nhiều nhất

Ra mắt Yamaha Exciter 150cc tại Việt Nam, giá 45 triệu đồng

Sau nhiều lần hé lộ,phiên bản hoàn toàn mới mẫu xe côn tay "hot" nhất phân khúc - Yamaha Exciter với động cơ 150cc đã chính thức ra mắt. Phiên bản RC có giá 44,99 và GP là 45,49 triệu đồng.

Công bố giá bán 6 dòng xe mô tô Kawasaki tại Việt Nam

Autopress - Bên cạnh việc chính thức công bố sự có mặt tại Việt Nam, 6 dòng xe Kawasaki gồm Ninja 300, ER-6N, Z800, Z1000, ZX-10 và siêu mô tô H2 đã có giá bán chính thức

Thêm phiên bản Kia K3 giá mềm

Autopress - Kia Thaco vừa đưa ra thị trường thêm phiên bản K3 EX AT, sử dụng động cơ 1.6 với hộp số tự động 6 cấp có giá 630 triệu đồng.​
 

Cận cảnh Ducati Monster 821 giá 400 triệu vừa ra mắt Việt Nam

Autopress - Ducati Monster 821 hoàn toàn mới đã có mặt tại Việt Nam, xe có hai phiên bản với màu sơn đen và đỏ cùng giá bán chính thức từ 400 triệu đồng.

Đầu năm, điểm danh lính mới sẽ ra mắt

Autopress - Toyota Camry, Mazda2, Hyundai iX25... là những dòng xe mới sẽ ra mắt thị trường xe Việt sau Tết.

Video
Đơn vị tài trợ